เวลาทำการ :
วันจันทร์ - วันศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
แชร์หน้านี้

สวิสเซอร์แลนด์แดนมังกร 'ภูเขาสี่ดรุณี' เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

🇨🇳 ภูเขาสี่ดรุณี สวยงามและขาวราวกับเทือกเขาแอลป์ บินมาได้ใกล้ ๆ อยู่ในเมืองจีนนี่เอง

 

ภูเขาสี่ดรุณี
ภูเขาสี่ดรุณี เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

 

💜 เที่ยวได้ตลอดทั้งปี พี่หมีแนะนำที่นี่เลย…มาชมความสวยงามของธรรมชาติที่ ภูเขาสี่ดรุณี (Siguniangshan) ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองอาป้า มณฑลเสฉวน มาฤดูกาลไหนก็ประทับใจแบบไม่ซ้ำกัน

 

ภูเขาสี่ดรุณี
ภูเขาสี่ดรุณี หรือที่ชื่อจีนเรียกกันว่า ซื่อกูเหนียงซาน
ภูเขาสี่ดรุณี
ยิ่งใหญ่และสูงชัน คล้ายเทือกเขาแอลป์ในยุโรป

Cr. inf.news / sgns.cn

🏔 ภูเขาสี่ดรุณี หรือที่ชื่อจีนเรียกกันว่า ซื่อกูเหนียงซาน ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานแห่งชาติระดับ 5A และที่ได้รับฉายาว่า ‘เทือกเขาแอลป์ในแผ่นดินจีน’ เพราะมีลักษณะยิ่งใหญ่และสูงชัน คล้ายเทือกเขาแอลป์ในยุโรปตอนใต้ ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ดูเหมือนหญิงสาว (ดรุณี) ทั้ง 4 คน ที่คลุมหัวด้วยผ้าสีขาว ตั้งอยู่ระหว่างธารน้ำใส ‘ฉางผิงโกว’ กับ ‘ไห่จื่อโกว’ สวยงามไปด้วยธรรมชาติ ผืนป่าและสัตว์ป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีผืนหญ้าที่นุ่มราวกับที่นอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวจีนและชาวต่างชาติ

 

ภูเขาสี่ดรุณี
ปกคลุมไปด้วยหิมะ เหมือนหญิงสาว 4 คน ที่คลุมหัวด้วยผ้าสีขาว

Cr. sgns.cn

ภูเขาสี่ดรุณี ประกอบด้วยยอดเขา 4 ลูก เรียงกันบนพื้นที่ราบสูง ประกอบด้วย

🏔 ต้ากูเหนียงเฟิง แปลว่า พี่สาวคนโต

🏔 เอ้อกูเหนียงเฟิง แปลว่า พี่สาวคนรอง

🏔 ซานกูเหนียงเฟิง แปลว่า พี่สาวคนกลาง

🏔 เหยาเหนียงเฟิง แปลว่า น้องสาวคนสุดท้อง (แต่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเลสูงสุด)

4 ภูเขานี้ก็มีตำนานเล่าไว้ว่า…ในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่ง มีหญิงสาว 4 คนที่มีความงาม จิตใจดีและเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน ในวันหนึ่งเกิดพายุหิมะพัดถล่มหมู่บ้าน หญิงสาวทั้งสี่จึงต้องออกเดินทางเพื่อหาที่พักพิงกันใหม่ แล้วระหว่างทางนั้น พวกเธอได้พบกับชายปริศนา ชายคนนั้นได้พาหญิงสาวทั้งสี่ไปหลบพายุหิมะในถ้ำ แล้วชายปริศนาก็ได้บอกกับพวกเธอว่า เขาเป็นเทพเจ้าแห่งภูเขาและได้ตกหลุมรักหญิงสาวทั้ง 4 คน จนต้องการแต่งงานกับพวกเธอ หญิงสาวทั้งสี่ตกใจมาก จึงได้ตอบปฏิเสธที่จะแต่งงานไป ทำให้เทพเจ้าภูเขาโกรธมาก จึงสาปให้หญิงสาวทั้งสี่กลายเป็นภูเขา ตั้งเรียงอยู่เคียงข้างกันเพื่อคอยปกป้องหมู่บ้านให้พ้นจากอันตราย

แล้วเหตุที่ภูเขาน้องสาวคนสุดท้อง (เหยาเหนียงเฟิง) มีขนาดสูงกว่าภูเขาพี่สาวคนอื่น ๆ เพราะในตำนานทิเบตเล่าว่า ตามธรรมเนียมท้องถิ่น คนเป็นพี่สาวจะต้องทำงานช่วยพ่อแม่ ช่วยเลี้ยงน้อง ทำให้ร่างกายเจริญเติบโตได้อย่างไม่เต็มที่ ส่วนคนเป็นน้องเล็กจะมีความเป็นอยู่สบายที่สุด จึงทำให้ตัวโตที่สุดนั่นเอง

 

ภูเขาสี่ดรุณี
ฤดูใบไม้ร่วง อากาศเริ่มหนาวเย็น จะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสี
ภูเขาสี่ดรุณี
ฤดูร้อน ชมดอกไม้สวยงามบานเต็มหุบเขา ถ่ายรูปสวยทุกมุม

Cr. sgns.cn / sohu

ภูเขาสี่ดรุณี สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 4 ฤดูกาล

🍂 ฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.-พ.ย.) อากาศเริ่มหนาวเย็นขึ้น เป็นช่วงที่สวยที่สุดไม่แพ้ฤดูร้อน เพราะจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้สีแดงสลับกับสีเหลืองทอง อร่ามสะท้อนเหนือแม่น้ำ ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ตัดกับวิวภูเขาหิมะอันสวยงาม

🌤 ฤดูร้อน (มิ.ย.-ส.ค.) เป็นฤดูกาลที่แนะนำให้มาเที่ยวมากที่สุด ช่วงกลางคืนจะหนาวเย็น ส่วนกลางวันอากาศค่อนข้างอุ่น เดินป่าได้สบาย ชมดอกไม้สวยงามบานเต็มหุบเขา ถ่ายรูปสวยทุกมุม เห็นน้ำใสไหลเย็นในลำธาร ซึ่งเกิดการละลายของหิมะบนภูเขา ก็สามารถลงไปเล่นได้เช่นกัน

🏞 ฤดูใบไม้ผลิ (มี.ค.-พ.ค.) ยังมีความหนาวเย็นอยู่ หิมะจะเริ่มละลาย เริ่มเห็นดอกไม้บาน ตัดกับยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ

🗻 ฤดูหนาว (ธ.ค.-ก.พ.) มีหิมะปกคลุมจนขาวโพลนทั่วพื้นที่ ทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง ต้องเลี่ยงกิจกรรมเช่นการเดินป่าไปก่อน

 

ภูเขาสี่ดรุณี
ฤดูใบไม้ผลิ หิมะเริ่มละลาย เริ่มเห็นดอกไม้บาน
ภูเขาสี่ดรุณี
ฤดูหนาว หิมะปกคลุมจนขาวโพลน ทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง

Cr. sgns.cn / finance.sina.cn

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณภูเขาสี่ดรุณี *ในอุทยานมีบริการรถบัสรับ-ส่งนักท่องเที่ยวด้วย

ฉางผิงโกว
อยู่ทางตอนเหนือของภูเขาสี่ดรุณี คือธารน้ำที่มีความยาวถึง 40 กม. พื้นที่รอบ ๆ จะมีต้นสนขึ้นอย่างหนาแน่นและจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายเลย เช่น เส้นทางส่งสินค้าในสมัยอดีต วัดลามะ หินรูปเห็ด ยอดเขาอูฐ น้ำตกหนอนน้อย

ไห่จื่อโกว
อยู่ทางตอนใต้ของภูเขาสี่ดรุณี คือกลุ่มธารน้ำใสในที่สูงมารวมกัน จนมีความยาวมากกว่า 30 กม. บริเวณนี้จะมีพืชหญ้าในน้ำที่อุดมสมบูรณ์และยังมีพันธุ์พืชหายากและชื่อคุ้นหูอีกมากมาย เช่น ถังเช่า กุหลาบพันปี ดอกเป้าชุน ดอกดีมังกรและมีโอกาสได้พบเจอกับสัตว์อนุรักษ์ในพื้นที่อุทยานนี้อีกด้วย เช่น ลิงขนทอง แรคคูน เป็นต้น

ลำน้ำสองสะพาน ซวงเฉียวโกว คือธารน้ำที่มีความยาวถึง 35 กม. แล้วจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาตลอดระยะทาง พิกัดนี้ยังได้รวมจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ด้านใน ไว้ให้เช็คอินกันอีกด้วย เช่น เขาหนิวซิน ซานกัวจวงและเย่เหรินเฟิง

ภูเขาสี่ดรุณี
ตั้งอยู่ระหว่างธารน้ำ ‘ฉางผิงโกว’ กับ ‘ไห่จื่อโกว’
ภูเขาสี่ดรุณี
สวยงามไปด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ผืนหญ้านุ่มราวกับที่นอน

Cr. sgns.cn / vacation.eztravel

อ่านจบแล้วสนใจ อยากไปเที่ยวภูเขาสี่ดรุณี (จีน) ไซส์ใหญ่กับพี่หมีเอ็กซ์แอล >> คลิกเลย

 

🚏 การเดินทาง : (เครื่องบิน) สามารถเดินทางจากเมืองเฉิงตูไปสนามบินเหวินชวน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นเดินทางต่อโดยรถบัสไปยังอุทยานแห่งชาติภูเขาสี่ดรุณี ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (รถไฟ) สามารถเดินทางจากเมืองเฉิงตูไปยังสถานีรถไฟเหวินชวน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นเดินทางต่อโดยรถบัสไปยังอุทยานแห่งชาติภูเขาสี่ดรุณี ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (รถบัส) ขึ้นรถบัสจากเมืองเฉิงตู มุ่งหน้าไปยังเมืองรื่อหลง ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง
🗺 แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/Gbubfr5c4swT3ard6
💸 ค่าเข้าชม : มีค่าเข้าอุทยาน (เดือน เม.ย.-พ.ย.) คนละ 60 CNY (เดือน ธ.ค.-มี.ค.) คนละ 40 CNY