เวลาทำการ :
วันจันทร์ - วันศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
แชร์หน้านี้

ลอดประตูมังกรเขาซีซ้าน สำเร็จ โชคดี มีฐานะเป็นร้อยเท่า!


🐉 ประตูมังกรแห่งเมืองคุณหมิง ลอดแล้วยิ่งประสบความสำเร็จร้อยเท่าทวีคูณ! 🙏

 

ประตูมังกร เขาซีซ้าน
ประตูมังกรบนเขาซีซ้าน เมืองคุณหมิง

 

✈️ 🇨🇳 สิ่งไม่ดีจะหายไป เหลือไว้ให้ประสบแต่ความสำเร็จ โชคดี มีฐานะเพิ่มขึ้นร้อยเท่าพันเท่า ทัวร์สายมูต้องลองมาไหว้ขอพรที่ประตูมังกร (Kunming Dragon Gate) บนเขาซีซ้านดูสักครั้ง ปังจริงมั้ย? ขออะไรได้บ้าง? ตามพี่หมีขึ้นมาพิชิตแลนด์มาร์คแห่งเมืองคุณหมิง ประเทศจีนด้วยกันนะ

🐲 ศาลเจ้ามังกร เป็นวัดในลัทธิเต๋าอายุเก่าแก่นานนับพันปี ตั้งอยู่บนไหล่เขาซีซ้าน ท่ามกลางธรรมชาติยิ่งใหญ่ สร้างด้วยแรงศรัทธาของชาวยูนนาน ตั้งแต่บันไดทางขึ้น 300 ขั้นกันเลย สามารถเดินขึ้นได้ด้วยตัวเอง หรือจะขึ้นเขาซีซานด้วยรถบัสและกระเช้าห้อยขา แล้วเดินต่อมาที่ประตูมังกรริมหน้าผาได้เช่นกัน

 

ประตูมังกร เขาซีซ้าน
ลอดประตูมังกร เชื่อว่าจะประสบแต่ความสำเร็จ ร้อยเท่าทวีคูณ

 

🧧 ตลอดระยะทางระหว่างขึ้นเขาซีซาน ก็ยังมีไฮไลท์ที่น่าสนใจถึง 8 จุด ให้ได้ทั้งสัมผัสความงามและไหว้ขอพรในเรื่องต่าง ๆ ตามนี้ ศาลเจ้าหวางหลินกวง เป็นผู้ปกปักรักษาและเกี่ยวข้องกับข้าราชการ คอยสแกนคนที่จะขึ้นมาทำบุญหรือทำลาย

🧧 ข้างศาลเจ้าหวางหลินกวงก็ยังมีเทพเจ้าโชคลาภ เกี่ยวข้องกับการค้า ขอเงินทอง ร่ำรวย ได้ด้วยการลูบก้อนทองที่ท่านถือไว้ แล้วนำมาใส่กระเป๋า

🧧 ศาลเจ้าตั่วเล่าเอี้ย (ศาลเจ้าพ่อเสือ) ขอพรเรื่องสุขภาพ แข็งแรงอายุยืน ตลอดจนให้พ้นภัยพิบัติ ด้วยการลูบหัวเต่า ลูบตัวงูที่พันเต่าบริเวณหน้าศาล ซึ่งเปรียบเสมือนกระเพาะลำไส้ของท่าน

🧧 บ่อน้ำวัวกตัญญู บ่อน้ำเล็ก ๆ ที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับวัวที่ใช้เขาเจาะหน้าผา จนเกิดเป็นบ่อน้ำนี้เพื่อให้เจ้าของได้ดื่มน้ำ แสดงถึงความกตัญญูและพึงสอนถึงเรื่องการไม่ฆ่าสัตว์

🧧 ศาลเจ้าแม่กวนอิมประทานบุตร (เจ้าแม่กวนอิมส่งลูก) สำหรับใครที่แต่งงานแล้วแต่ยังไม่มีบุตร ก็สามารถไปขอท่านได้

 

ประตูมังกร เขาซีซ้าน
ศาลเจ้ามังกร อายุเก่าแก่นับพันปี ตั้งอยู่บนไหล่เขาซีซ้าน

 

🐲 และในที่สุดก็จะขึ้นมาเจอกับประตูมังกร สามารถขอโชคลาภได้ 2 วิธี คือการใช้มือขวาจับลูกแก้วมังกรแล้วอธิฐานหรือใช้มือซ้ายจับลูกแก้วมังกร มือขวาจับหางปลาแล้วจึงอธิฐานขอให้เหลือกินเหลือใช้

🧧 ข้าง ๆ ประตูมังกรยังมีศาลเจ้ากุยซิน เทพเจ้าเกี่ยวกับการศึกษา ถือพู่กันเหยียบหัวเต่า กับอีก 2 องค์ที่อยู่ข้างกันคือเทพเจ้ากวนอู เกี่ยวข้องกับการค้าขายและเทพเจ้าหูซาน เกี่ยวข้องกับความรู้ ถ้าทริปนี้ใครยังเป็นนักเรียน นักศึกษาอยู่ ก็ลองขอพรดูได้

 

ประตูมังกร เขาซีซ้าน
ชมความสวมงามจากวิวมุมสูง ของเมืองคุณหมิงและทะเลสาบเตียนฉือ

 

💜 เสร็จแล้วเราจะได้ชมความสวมงามจากวิวมุมสูง กว้างสูดลูกหูลูกตาของเมืองคุณหมิงและทะเลสาบเตียนฉือ ที่ถูกขนานชื่อว่าเป็น “ไข่มุกทอแห่งที่ราบสูง” บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,800 เมตร และยังสามารถนั่งกระเช้าเคเบิ้ลคาร์ ชมวิวทะเลสาบได้เช่นกัน เป็นอันจบทริปพิชิตเขาซีซานอย่างราบรื่น พร้อมลงมาด้วยความสบายใจเต็มเปี่ยมอย่างแน่นอน

 

🚏 การเดินทาง : สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าคุณหมิง (KRT) สายสีชมพู ลงสุดสายที่สถานี Western Hills Park ทางออกใดก็ได้ แล้วเดินต่อมาอีก 200 เมตร จะเจอจุดขายตั๋ว
🗺 แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/tR9jQCokwqDnsktW9
🕒 เวลาให้บริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน 08:00 – 17:00 น.
💸 ค่าเข้าชม : 40 CNY